Dr. James E.Fulton, M.D.,Ph.D
Nhà khoa học, Bác sĩ Da liễu, Bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ, Người tiên phong

Tiến sĩ, Bác sĩ James E.Fulton (1940 – 2013) là một bác sĩ da liễu và một nhà nghiên cứu khoa học người Mỹ. Xuất phát từ chính trải nghiệm mụn trứng cá của bản thân trong nhiều năm, Ông đã theo đuổi ngành bác sĩ da liễu để tìm ra phương pháp điều trị thực sự có hiệu quả trên làn da của mình.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Khoa học và Bác sĩ Y khoa tại đại học Tulane năm 1965, Ông trở thành Bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Pennsylvania. Tại đây ông đã gặp Nhà nghiên cứu – Bác sĩ da liễu Albert Kligman và cùng nhau phát triển một loại Axit Vitamin A, tạo ra cuộc cách mạng mới trong điều trị mụn và lão hóa da. Công thức sau đó được Johnson & Johnson mua lại và thương mại hóa với tên gọi Retin-A®.

Năm 1970, Bác sĩ Fulton lấy bằng Tiến sĩ Hóa sinh Trường Y khoa Đại học Miami Miller dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ Harvey Blank. Ông đã phát triển Benzoyl Peroxide và Erythromycin tại chỗ, thiết lập các tiêu chuẩn vàng trong trị mụn trứng cá.

Năm 1976, Bác sĩ Fulton cùng vợ là Sara Fulton ra mắt chuỗi 12 phòng khám chuyên khoa điều trị mụn và thành lập Viện nghiên cứu Mụn trứng cá. Ông đã phát triển chương trình đào tạo y tế và là người đầu tiên đưa các bác sĩ thẩm mỹ vào cơ sở y tế.

Trong lĩnh vực khoa học thẩm mỹ, Tiến sĩ Fulton cũng đạt được nhiều thành tựu với việc phát minh ra thiết bị mài da vi điểm dựa trên kim cương tốc độ cao, là người tiên phong chuyển mỡ và phẫu thuật laser cũng như sử dụng buồng oxy cao áp để phuc hồi sau phẫu thuật.

Vào năm 1993, Tiến sĩ Fulton đã được cấp bằng sáng chế cho Vitamin A Propionate – một loại Retinoid không kê đơn với cấu trúc phân tử dạng chuỗi ngắn, hiệu quả tương tự Retinol và Tretinoin nhưng an toàn và ít kích ứng cho da hơn, được cho là giải pháp tái tạo da hiệu quả nhất hiện có.

Sau hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển, Tiến sĩ Fulton đã giới thiệu phương pháp kết hợp Vitamin A và AHA – trở thành nền tảng xây dựng dòng sản phẩm chăm sóc da tiên tiến – Vivant Skincare vào năm 1990.