TIÊU CHUẨN VÀNG TRONG ĐIỀU TRỊ DA

Tiến sĩ James E.Fulton – Một nhà khoa học, nhà hóa sinh, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu và là tác giả của hơn 300 bài báo cáo khoa học, đã dành ra hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển các hoạt chất trong điều trị mụn trứng cá. Ông là người đã đặt nền móng cho nhiều tiến bộ chăm sóc da khoa học, dựa trên cơ sở đó tạo ra thương hiệu Vivant Skincare.

Retin-A®

Vào cuối những năm 60, khi các nhà khoa học đã từ bỏ việc nghiên cứu ứng dụng Vitamin A trong điều trị mụn do những biến chứng bong tróc quá mức và gây bùng phát mụn, Tiến sĩ Fulton và cộng sự đã nhận thấy những triển vọng của hoạt chất này và đã không ngừng thử nghiệm, sửa đổi, cải tiến để cho ra đời Retin-A®, được xem là bước đột phá mới mang tính cách mạng trong điều trị tại chỗ nhắm vào lỗ chân lông nơi mụn trứng cá đang hình thành.

Vitamin A Propionate

Khi được thương mại hóa bởi Johnson & Johnson, Retin-A® cần phải được kê đơn bởi bác sĩ. Tiến sĩ Fulton muốn khai thác những lợi ích của Retin-A® nhưng vẫn phải đảm bảo không gây kích ứng và được sử dụng rộng rãi để điều trị mụn trứng cá và da lão hóa.

Vitamin A Propionate là thành quả của tiến sĩ Fulton với cấu trúc phân tử ngắn, cho phép thâm nhập sâu hơn vào trong da, mang lại hiệu quả tương tự như các Retinoids khác mà không cần phải bác sĩ kê đơn.

Vitamin A Propionate đã được cấp bằng sáng chế độc quyền và là nền tảng của các liệu pháp chăm sóc da cho sản phẩm Vivant Skincare

Benzoyl Peroxide ở dạng ổn định

Năm 1970, Tiến sĩ Fulton đã nhận thấy công thức Benzoyl Peroxide ở thời điểm đó không ổn định cho da mụn. Ông đã tiến hành thay đổi tất cả, phát triển dưới dạng gel để giữ cho Benzoyl Peroxide được phát huy tối đa những lợi ích của nó, trở thành phương pháp điều trị được ứng dụng rộng rãi nhất cho đến ngày nay.

Erythromycin tại chỗ

Kháng sinh đường uống là phương pháp điều trị mụn phổ biến vào những năm 50 – 70 mặc dù chúng có nhiều tác dụng phụ. Tiến sĩ Fulton đã phát triển Erythromycin tiêu chuẩn vàng, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ, đảo ngược hàng thập kỷ lý thuyết da liễu.

Mandelic Acid

Trước đây, các phương pháp điều trị mụn tốt nhất thường là tác nhân gây ra tăng sắc tố. Trong công cuộc tìm kiếm một giải pháp cho bệnh nhân của minh, Tiến sĩ Fulton đã khám phá ra Mandelic Acid chiết xuất từ quả hạnh với các đặc tính chống viêm, ức chế melanin và không gây kích ứng.

Việc tiên phong ứng dụng Mandelic Acid trong điều trị mụn trứng cá, tăng sắc tố và lão hóa đã dẫn dắt ông phát triển các sản phẩm chăm sóc được thử nghiệm lâm sàng đáp ứng mọi nhu cầu của da.