3 nhóm thành phần chăm sóc da mọi skincare routine cần có

3 nhóm thành phần chăm sóc da mọi skincare routine cần có

Có rất nhiều thành phần chăm sóc da có lợi. Tuy nhiên nếu phải tổng hợp những thành phần cần thiết tuyệt đối – không thể thiếu, là nền tảng của mọi quy trình chăm sóc da, thì chúng ta sẽ rút ra 3 nhóm thành phần hoạt chất ngay dưới đây.

Những nhóm hoạt chất chăm sóc da quan trọng

1. Thành phần chống oxy hóa

Trong cuộc sống hàng ngày, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm gây ra các tác động tiêu cực lên da, kích hoạt sự hình thành gốc tự do, phá vỡ collagen, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa. Ngược lại các chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ collagen, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bằng cách giảm nồng độ của các gốc tự do trong da.

Các chất chống oxy hóa rất cần thiết trong chăm sóc da

Một số hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong các loại vitamin như A, C, E, chiết xuất trà xanh, lô hội, tảo, dầu tầm xuân, dầu hạt nho,…

Trong đó, thành phần chăm sóc da chống oxy hóa đứng đầu danh sách cần phải có là vitamin C. Ngoài tác dụng bảo vệ da mạnh mẽ khỏi tác hại ánh nắng mặt trời, chất chống oxy hóa siêu sao này là một yếu tố thiết yếu trong quá trình tổng hợp collagen, ức chế các enzym phân hủy collagen. Nó vừa là chất thúc đẩy vừa là chất bảo vệ cấu trúc da khỏe mạnh.

Tham khảo các sản phẩm chứa thành phần chống oxy hóa nổi bật từ Vivant Skincare

 

2. Thành phần hiệu chỉnh tế bào

Là các thành phần chăm sóc da tác động trực tiếp đến quá trình chuyển hóa collagen để kích thích sản sinh các sợi collagen và elastin.

Thành phần chăm sóc da hiệu chỉnh tế bào rất quan trọng với sức khỏe làn da

Những thứ thành phần như vitamin A, niacinamide (vitamin B3) và peptide được xếp vào loại này.

Ngoài ra vitamin A, niacinamide và vitamin C là những chất hiệu chỉnh tế bào cũng có tác dụng chống oxy hóa. Chúng là chất xúc tác cho quá trình tổng hợp collagen đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường và sự suy thoái collagen.

Tham khảo các sản phẩm chứa hoạt chất hoạt chỉnh tế bào từ Vivant Skincar

3. Thành phần tẩy tế bào chết

Tẩy da chết kích thích sự thay mới tế bào, mang lại làn da tươi sáng trên bề mặt và tăng cường sản xuất collagen. Ngoài ra, việc làm sạch các mảnh vụn tế bào khỏi bề mặt da còn tăng cường hấp thụ các chất chống oxy hóa và hiệu chỉnh tế bào.

Tẩy tế bào chết là việc cần thiết để da hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Bất kể thuộc loại da nào hoặc mục tiêu chăm sóc da là gì, tẩy da chết là điều cần thiết. Đối với mụn trứng cá, tẩy tế bào chết giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, xóa các vết thâm. Đối với da lão hóa, tẩy tế bào chết giúp giảm thiểu nếp nhăn, làm sáng vùng da xỉn màu, thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào. Đối với da khô, tẩy tế bào chết giúp chất dưỡng ẩm thẩm thấu tốt hơn. Đối với da không đều màu, tẩy tế bào chết làm giảm sắc tố bề mặt để tone màu da sáng và đều màu hơn.

Axit Mandelic là một trong những thành phần chăm sóc da tẩy tế bào chết được yêu thích vì tác dụng nhẹ nhàng và khả năng đa tác dụng của nó. Cấu trúc phân tử lớn hơn có nghĩa là nó được da hấp thụ chậm hơn, giảm thiểu kích ứng. Nó có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn tuyệt vời và ức chế tyrosinase, enzyme chịu trách nhiệm sản xuất melanin.

Tham khảo các dòng tẩy tế bào chết tuyệt vời từ Vivant Skincare

Như vậy, chúng ta đã đi qua ba nhóm thành phần chăm sóc da quan trọng mà mọi routine cần có. Đây được xem là các yếu tố quyết định sự thành công của quá trình chăm sóc da và đảm bảo rằng làn da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Hãy chú ý đến việc sử dụng sản phẩm chứa các hoạt chất này đồng thời duy trì thói quen chăm sóc da hàng ngày. Đừng quên tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu nếu bạn có bất kỳ vấn đề cụ thể nào về làn da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *